เราช่วยเหลือใบสมัครของคุณ

วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2017

แนะนำการเขียน Statement of Purpose

ในการสมัครเรียนมหาวิยาลัยที่ประเทศอังกฤษ คุณจะต้องใช้จดหมาย Statement of Purpose ในการสมัครเรียนStatement of Purposeคุณสามารถใช้จดหมายนี้ในการโน้มน้าวให้คณะกรรมการเห็นถึงความเหมาะสมของคุณในการเข้าเรียนคอร์สนั้นๆ

การสมัครเรียนระดับปริญญาตรี โดยสมัครผ่าน UCAS (the Universities and Colleges Admissions Service) นักเรียนสามารถเลือกคอร์สที่สมัครได้ 1 ถึง 5 คอร์ส ในต่างมหาวิทยาลัยกันได้ หรือคุณสามารถสมัครมากกว่า 2 คอร์สขึ้นไปในมหาวิทยาลัยเดียวกัน คุณสามารถเขียน Statement of Purpose ได้ 1 ฉบับเท่านั้น ซึ่งจะถูกส่งให้กับมหาวิยาลัยที่คุณเลือกสมัครผ่านทาง UCAS

เนื่องจากจดหมายของคุณจะถูกส่งไปยังมหาวิทยาลัยหลายแห่งผ่านทาง UCAS คุณจึงควรมั่นใจว่าจดหมายมีความเหมาะสมกับคอร์สเรียนที่คุณสมัครทั้งหมด โดยเน้นไปที่วิชาเรียนและทักษะที่คุณมี รวมถึงการวางแผนในอนาคตด้วย

การสมัครเรียนระดับปริญญาโท คุณจะต้องสมัครเรียนในแต่ละมหาวิทยาลัยแยกกัน และคุณจะต้องให้ความสำคัญกับเหตุผลที่คุณเลือกสมัครคอร์สนั้นๆในแต่ละมหาวิทยาลัย หากคุณต้องการเปลี่ยนสายวิชาที่เรียนมา คุณต้องให้เหตุผลชัดเจนว่าทำไม

ไม่ว่าจะสมัครเรียนในระดับไหน คำถามหลักๆที่กรรมการผู้รับสมัครต้องการทราบได้แก่:

o คุณมีทักษะความรู้เพียงพอที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนคอร์สนั้นๆหรือไม่
o คุณจะได้รับประโยชน์จากการเรียนคอร์สนั้นๆหรือไม่
o คุณเข้าใจในวัตุประสงค์ของคอร์สนั้นๆหรือไม่
o คุณสามารถจะมีส่วนร่วมกับคอร์สได้อย่างไรบ้าง
o อะไรที่ทำให้คุณโดดเด่น

Statement of Purpose ของคุณควรที่จะตอบคำถามเหล่านี้ จำไว้ว่าคอร์สหลายคอร์สมีการแข่งขันสูงมาก และการที่มีเกรดเฉลี่ยสูงอย่างเดียวก็ไม่อาจรับรองการเข้าเรียนของคุณได้ Statement of Purpose จึงเป็นโอกาสที่คุณจะแสดงให้เห็นว่าคุณเหมาะสมกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ

Statement of Purpose ของคุณ คือโอกาสในการแนะนำตัวเอง เรามีข้อแนะนำว่าคุณควรจะ:

o เขียน 50% เกี่ยวกับคอร์สเรียน และ 50% เกี่ยวกับตัวคุณและความสนใจของคุณ
o พูดถึงประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งแบบได้เงินเดือน และแบบอาสาสมัคร
o กล่าวถึงจุดมุ่งหมายในอาชีพของคุณ
o ทำการค้นคว้าคอร์สที่คุณจะสมัคร

พร้อมให้ความช่วยเหลือในประเทศของคุณ

ตัวแทนของเรา

เราทำงานร่วมกับตัวแทนและสถาบันต่างๆทั่วโลก ผู้ที่จะสามารถให้คำแนะนำกับคุณในการมาเรียนต่อที่ Brookes และให้ความช่วยเหลือในการสมัคร หาข้อมูลเกี่ยวกับตัวแทนที่ใกล้ที่สุดได้ที่นี่

สำนักงานในประเทศอินเดียและประเทศญี่ปุ่น
เรามีสำนักงานอยู่ที่ประเทศอินเดีย ที่คุณจะสามารถใช้การดูแลต่างๆได้ ดูรายละเอียดพิ่มเติมได้ที่นี่
o เรามีสำนักงานที่ประเทศญี่ปุ่น รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.oxfordbrookes.jp

การเดินทางไปประเทศต่างๆของเรา

เราเดินทางไปหลายประเทศทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมงานต่างๆ โดยทำนำเสนอ Presentation และพูดคุยกับนักเรียนเกี่ยวกับโอกาสในการเข้าเรียนที่ Oxford Brookes University หากคุณมีตำถามหรือต้องการพบกับเรา สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

คำอธิบายของคุกกี้

เวบไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้เราเข้าใจว่าคุณเข้าใช้การดูแลเราอย่างไร เพื่อเราจะสามารถปรับปรุงระบบต่อไปในภายภาคหน้า

คุกกี้คืออะไร
คุกกี้ คือ แฟ้มข้อความขนาดเล็กตามที่คุณได้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ช่วยในการระบุตัวคุณกับไซต์ที่รับ คุกกี้ถูกใช้อย่างกว้างขวางในการใช้งานเวบไซต์ให้มีประสิทธิภาพ และเป็นการให้ข้อมูลกับเจ้าของเวบไซต์

Google Analytics
เราใช้ Google Analytics ในการเก็บข้อมูลว่าคุณเข้าใช้การดูแลเราอย่างไร เพื่อเราจะสามารถปรับปรุงระบบต่อไปในอนาคต โดยคุกกี้ที่ใช้ในเวบไซต์นี้คือ analytical cookies
คุกกี้เหล่านี้จะถูกใช้เก็บข้อมูลการเข้าชมเวบไซต์ของผู้เข้าชม ตัวอย่างเช่น หน้าที่มีการเยี่ยมชมมากที่สุด คุกกี้เหล่านี้จะไม่เก็บข้อมูลใดๆที่จะนำไปสู่การชี้ตัวผู้เข้าชม ข้อมูลจากคุกกี้เหล่านี้จะถูกเก็บแบบรวบยอด ดังนั้นจะไม่ระบุตัวผู้เข้าชม

คุกกี้ที่ใช้เรียกมีดังนี้ :
__utmz (อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่าน 6 เดือน) __utma (อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่าน 2 ปี)
__utmc (ถูกลบออกเมื่อคุณปิดบราวเซอร์)
__utmb (ถูกลบออกเมื่อคุณปิดบราวเซอร์)

ทั้งหมดนี้ถูกตั้งขึ้นจากโดเมน: oxfordbrookes.jp
นโยบายความเป็นส่วนตัวในการให้การดูแลของ Google ดูได้จาก:www.google.com/intl/en_uk/analytics/tos.html

วิธีการปฏิเสธหรือลบการใช้คุกกี้
คุณสามารถใช้ข้อมูลจากหน้านี้ในการหาชื่อและโดเมนของคุกกี้ที่เราตั้งไว้ คุณสามารถใช้บราวเซอร์ของคุณเพื่อลบหรือหยุดการใช้คุกกี้นี้ในอนาคตในการทำเช่นนี้ คุณจะไม่สามารถเข้าใช้งานรูปแบบทั้งหมดของเวบไซต์ได้
คำแนะนำในการปฏิเสธหรือลบคุกกี้ออกจากบราวเซอร์ที่เป็นที่นิยมบางส่วนอยู่ในลิงก์ด้านล่าง ลิงก์เหล่านี้จะนำคุณไปยังเวบไซต์เจ้าของบราวเซอร์นั้น ๆ ทาง Oxford Brookes University ไม่มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ในเนื้อหานั้น ๆ

(or press ESC or click the overlay)